Freight Forwarder 5 คุณสมบัติของ Freight Forwarder ที่ควรพิจารณา

Freight Forwarder 5 คุณสมบัติของ Freight Forwarder ที่ควรพิจารณา- bulllogistics freight forwarder Freight Forwarder 5 คุณสมบัติของ Freight Forwarder ที่ควรพิจารณา                        768x402

Freight Forwarder เพราะความยากของการส่งต่อหรือการขนส่งสินค้านั้น เป็นกระบวนการที่มีความซับซ้อน ต้องประสานงานกับหลายบุคคล และหลายขั้นตอนกว่าจะสินค้าจะไปถึงมือผู้รับได้อย่างราบรื่น ปราศจากความเสียหาย

สิ่งสำคัญของกระบวนการขนส่งสินค้าทั้งหมด คือ การทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าสินค้าของเขาจะถูกรับมาจากผู้ขายและส่งมอบให้กับลูกค้าในเวลาที่เหมาะสม สถานที่ถูกต้อง และอยู่ในสภาพที่ลูกค้าคาดหวัง ซึ่งนั่นจึงกลายเป็นที่มาของธุรกิจ Freight & Forwarding หรือ ธุรกิจตัวแทนขนส่งสินค้า

สำหรับธุรกิจ Freight & Forwarding นั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการนำเข้าที่ไม่มีประสบการณ์นำเข้าสินค้า หรือผู้ที่มีเวลาน้อย และต้องการมองหาผู้ช่วยที่เป็นมืออาชีพ เข้ามาช่วยดำเนินการทุกอย่างแทน

โดยต่อไปนี้คือ 5 คุณสมบัติพื้นฐานที่ธุรกิจ Freight & Forwarding พึงมี และยังเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการควรนำมาพิจารณาในการเลือกใช้บริการ

ทันสมัยและอัพเดทด้านเทคโนโลยีอยู่เสมอ
การเป็นผู้ขนส่งสินค้าที่ดีที่สุด หนึ่งสิ่งสำคัญที่จะต้องยอมรับและติดตาม คือการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยี ในขณะที่โลกมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีรุดหน้าไปทุกวัน เช่น ซอฟต์แวร์การจัดการการส่งสินค้า ซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ ฯลฯ ต่างๆ เหล่านี้ เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ธุรกิจขนส่งสินค้ามีประสิทธิมากขึ้น ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์

เครือข่ายกว้างขวาง
ในปัจจุบัน ระบบเครือข่ายหรือคอนเนคชั่นมีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้น คือ สภาพแวดล้อมการดำเนินงาน ระบบเครือข่ายและการเชื่อมต่อกับ Supply หรือ Partner ในอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้า จะช่วยให้ธุรกิจ Freight & Forwarding มีเครือข่ายที่ยาวไกลและเป็นข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจ อย่างไรก็ตาม วิธีที่ง่ายที่สุดในการขยายขอบเขตเครือข่าย คือการสร้างความสัมพันธ์หรือเป็นพันธมิตรกับ Supply หรือ Partner ซึ่งจะทำให้ขยายขอบเขตธุรกิจจากพันธมิตรเหล่านี้ได้ไม่ยาก

หาข้อมูลใหม่ๆ และรอบรู้

ไม่เพียงแต่หน้าที่และความรับผิดชอบของ Freight Forwarder ในฐานนะบุคคลผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมขนส่งสินค้าเท่านั้น แต่การหมั่นศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ จะช่วยให้เข้าใจสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างดี สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า อย่างไรก็ตาม ผู้ส่งสินค้าที่ดี ควรมีความรู้และความสามารถในการระบุความต้องการของลูกค้า และสามารถจัดการทุกอย่างเพื่อให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด

ติดตามผลการทำงานของลูกค้าเป็นประจำ
Freight Forwarder ที่ดี คือต้องติดต่อลูกค้าอยู่เสมอเพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันระหว่างลูกค้าและผู้ให้บริการ บทบาทของ Freight Forwarder คือการเข้าใจความต้องการของลูกค้า รวมถึงการจัดส่งที่กำลังจะตามมา ตลอดจนปัญหาใดๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ควรหาวิธีเตรียมรับมือให้สมกับความเป็นมืออาชีพ

เป็นที่ปรึกษาที่ดีและช่วยตัดสินใจ
ไม่สำคัญว่าลูกค้าที่ใช้บริการกับ Freight Forwarder จะมีขนาดใหญ่หรือระดับกลาง สิ่งที่จะทำให้ผู้ขนส่งสินค้าได้รับความไว้วางใจและความเชื่อถือจากลูกค้ามากที่สุด ก็คือ ต้องสามารถเป็นผู้ชี้นำหรือให้คำแนะนำถึงวิธีที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าได้ รวมทั้งสามารถจัดหาโซลูชั่นที่เหมาะสมและสอดคล้องกับกลยุทธ์ของบริษัท

Bull Logistics ตัวแทนในการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทย เรานำเข้าสินค้าจากจีนแบบถูกกฎหมาย สามารถออกใบขน ใบกำกับภาษี และใบ Form E ที่ใช้ลดหย่อนภาษีนำเข้าจากจีน ต่ำสุด 0% ด้วยเรทค่าขนส่งเพียง กก.ละ 29 บาท จัดส่งทางรถแบบไม่เต็มตู้ 3-5 วันจากจีนมาไทย พร้อมจัดส่งทั่วประเทศ สามารถติดตามสถานะสินค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูล : http://www.sidoman.com/2017/12/04/how-to-have-successful-career-in-freight-and-forwarding/