ชิปปิ้ง 4 Steps นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Bullogistics

ชิปปิ้ง 4 Steps นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Bullogistics-Bullogistics ชิปปิ้ง ชิปปิ้ง 4 Steps นำเข้าสินค้าจากจีนกับ Bullogistics 4 Steps                                 Bullogistics Bullogistics 768x402

ชิปปิ้ง หรือการนำสินค้าจากจีนนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่มักจะมีรายละเอียดบางอย่างที่ทำให้คุณเกิดความสับสนและยังเข้าใจได้ไม่ดีพอโดยเฉพาะผู้ที่เริ่มต้นนำเข้า

จนเกิดความสงสัยตามมาว่าเหตุใดถึงมีระยะเวลาขนส่งนาน ค่าขนส่งสูงกว่าที่คิด หรือขั้นตอนที่ยุ่งยากเกินที่คุณจะเข้าใจได้ง่าย

        วันนี้ Bullogistics บริษัทขนส่งคุณภาพ ที่ให้บริการชิปปิ้งและนำเข้าสินค้าจากจีนทางรถแบบไม่เหมาตู้ (LCL) พร้อมเดินพิธีการศุลกากรให้เสร็จสรรพ จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการนำเข้าสินค้า ด้วย 4 Steps ดังนี้

      1. เมื่อคุณมีรายการสินค้าที่จะนำเข้ามาในประเทศแล้ว คุณจะต้องติดต่อให้ร้านค้าต้นทางในจีนส่งสินค้ามาที่โกดังของ Bullogistics โดยคุณจะต้องทำการลงทะเบียนกับบริษัทในเว็บไซต์ให้เรียบร้อย และส่งรายการสินค้าดังกล่าวให้กับบริษัท

      2. เมื่อส่งรายการสินค้าให้บริษัทผ่านทางอีเมลแล้ว ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่งนั้นผ่านทางไลน์ เพื่อรับรหัสจ่าหน้ากล่อง โดยให้คุณกรอกรหัสจ่าหน้ากล่องลงในช่องที่อยู่ของโกดัง บริษัทที่คุณใช้บริการ แล้วจึงคัดลอกที่อยู่ของโกดังในจีนให้กับร้านค้าต้นทางของคุณ เพื่อให้ส่งสินค้ามายังโกดังได้ถูกต้อง

*หากสินค้าเสี่ยงต่อความเสียหาย แนะนำให้ตีลังไม้และทำประกันสินค้า ตามขั้นตอนในเว็บไซต์ของบริษัทขนส่งที่คุณใช้บริการ

      3. จากนั้น จึงให้ร้านค้าต้นทางส่งสินค้ามาที่โกดัง Bullogistics ที่เมืองกว่างโจว แล้วชำระค่าภาษีตามกำหนด โดยการโอนเงินแล้วแนบหลักฐานการโอนมาในหน้าชำระค่าภาษี (ศึกษาสินค้าที่ได้รับยกเว้นค่าภาษีอากรได้ที่ 9 ประเภทของสินค้า ที่ได้รับการยกเว้นอากร)     

      4. เมื่อสินค้าแต่ละรายการมาถึงโกดังครบแล้ว จะปรากฏค่าขนส่งขึ้นให้ชำระ ซึ่งค่าขนส่งจะคิดเป็นค่าขนส่งจากโกดังจีนมาที่โกดังไทย หากคุณต้องการให้สินค้ามาส่งถึงที่อยู่ของคุณก็จะมีค่าขนส่งภายในประเทศเพิ่มขึ้น จากนั้นให้ชำระเงินโดยการโอนเข้าบัญชีที่ระบุไว้แล้วแนบหลักฐานการโอนให้เรียบร้อย  หลังจากนั้น สามารถติดตามสถานะสินค้าผ่านทางเว็บไซต์และแอพลิเคชั่นบนมือถือ

Tips: หากต้องการส่งสินค้าจากหลายๆ ร้านค้าให้มาถึงพร้อมกัน ให้รอรวมสินค้าไว้ในบิลเดียวกันโดยเข้าไปที่เว็บไซต์และกดรายการรอรวมสินค้า มิเช่นนั้น เมื่อสินค้ามาถึงโกดังในจีนจะถูกส่งมาที่ประเทศไทยทันทีซึ่งจะทำให้คุณได้รับสินค้าไม่พร้อมกันนั่นเอง

 

ล้อมกรอบ

1. สิ่งที่คุณจะได้รับเมื่อนำเข้าสินค้ากับ Bullogistics

       1. ใบขนส่งสินค้า

       2. ใบเสร็จเสียภาษีอากร

       3. ใบ Form E เพื่อลดหย่อนภาษี

      4. เอกสารนำเข้าที่เป็นชื่อของคุณทั้งหมด

2. อัตราค่าบริการนำเข้าทางรถแบบไม่เหมาตู้ (LCL) ของ Bullogistics

      1. เริ่มต้นเพียงกิโลกรัมละ 29 บาท แบบปริมาตรเพียง 5,900 บาท/ลบซม. (คิดตามจริง)

                   (วิธีคำนวนน้ำหนักปริมาตร   = กว้าง x ยาว x สูง (ซ.ม.) /1,000,000)  

       2. ค่าบริการเดินพิธีทางศุลกากรเพียง 1,500 บาท (อ่านขั้นตอนการเดินพิธีทางศุลกากรเพิ่มเติมได้ที่ ขั้นตอนการนำเข้าสินค้าจากจีน

      3. ค่าบริการ From E 3,000 บาท

       สนใจชิปปิ้งสินค้า เลือกใช้บริการกับ Bullogistics หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม อย่ารอช้าที่จะติดต่อเจ้าหน้าที่ โทร 02-114-7067 หรือติดต่อผ่านช่องทาง Line ได้ที่ @bulllogistics ยินดีให้คำปรึกษาและพร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่ 9.00-18.00 น. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *