นำเข้าสินค้าจากจีน 8 ข้อที่ต้องเช็ค ก่อนเลือกใช้บริษัทขนส่ง

นำเข้าสินค้าจากจีน 8 ข้อที่ต้องเช็ค ก่อนเลือกบริษัทขนส่ง-Bullogistics นำเข้าสินค้าจากจีน นำเข้าสินค้าจากจีน 8 ข้อที่ต้องเช็ค ก่อนเลือกใช้บริษัทขนส่ง 8                                                     Bullogistics 768x402

นำเข้าสินค้าจากจีน ในปัจจุบันในประเทศไทยมีบริษัทขนส่งที่ให้บริการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศอยู่มากมายหลายเจ้าด้วยกัน

สำหรับผู้ประกอบการหลายคนอาจคิดไม่ตก ว่าจะเลือกใช้บริการของบริษัทเจ้าไหนดี ที่มีคุณภาพและราคาถูก เพื่อที่จะนำเข้าสินค้าเข้าในประเทศได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายในการขนส่ง

วันนี้ Bull Logistics มี 9 ข้อ ให้ผู้ที่จะใช้บริการนำเข้าสินค้ามาเช็คลิสต์กันว่าบริษัทที่คุณจะเลือกใช้บริการมีคุณภาพมากน้อยเพียงใด

1. มีตัวตนอยู่จริงและมิใช่บริษัทนิรนาม หรือมีการจัดตั้งในรูปแบบบริษัท ที่สามารถตรวจสอบที่อยู่ สถานที่ตั้งได้ทุกเมื่อ  เพราะจะเป็นหลักประกันได้ว่า คุณจะไม่ถูกหลอกและได้ใช้บริการกับบริษัทที่มีอยู่จริง

2. เปิดให้บริการมานาน หรือมีประสบการณ์ในการให้บริการขนส่งมายาวนานขนาดไหน นั่นหมายถึงประสบการณ์และการตอบรับที่ดีจากลูกค้า จึงสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องมายาวนาน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าบริษัทที่เปิดใหม่นั้นไม่ดี เพียงแต่บริษัทและทีมงานที่ให้บริการมายาวนาน ย่อมมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ สามารถลดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างขนส่ง

3. มีโกดังสินค้าเป็นของตัวเอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ว่าสินค้าของคุณ เมื่อนำเข้ามาจากต่างประเทศ จะถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดีและปลอดภัย  อีกทั้งบริษัทชิปปิ้งที่มีโกดังสินค้าของตัวเองนั้น ย่อมบ่งบอกถึงการเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่และเชื่อถือได้

4. มีระบบการให้บริการที่ทันสมัย และมีขั้นตอนที่เข้าใจง่าย  เป็นระบบออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถใช้งานด้วยตัวเองได้ง่าย ไม่มีขั้นตอนซับซ้อนและยุ่งยาก ทำให้ลูกค้าสามารถใช้บริการได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ

5. มีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ลูกค้าเข้าถึงได้ง่าย เช่น ใช้ระบบ Call Center  ที่มีพนักงานคอยให้คำปรึกษาอย่างใส่ใจและสุภาพ รวมทั้งการติดต่อผ่านช่องทาง Line ของบริษัท ที่สามารถตอบถามข้อสงสัยและชี้แจงขั้นตอนต่างๆ ให้ลูกค้าทราบ โดยเฉพาะบริษัทที่ให้บริการตลอด 7 วัน หรือมีเบอร์โทรศัพท์ขึ้นต้นด้วย 02 ที่ดูน่าเชื่อถือสำหรับการจัดตั้งในรูปบริษัท

6. มีเว็บไซต์ของตัวเอง ตลอดจนช่องทางโซเชียลมีเดีย ที่มีการอัพเดทข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามข่าวสารของบริษัทได้อยู่ตลอดเวลา เช่น ช่วงเทศกาลปีใหม่ โกดังหยุดวันไหน หรือมีการจัดโปรโมชั่นอะไรเพื่อลูกค้าบ้างหรือไม่ เป็นต้น

7. มีแอพพลิเคชั่นติดตามการขนส่งและสถานะสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถติดตามสินค้าของตนเองได้ตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทาง เป็นการสร้างความอุ่นใจได้ว่า สินค้ากำลังอยู่ในขั้นตอนใด ใกล้มาถึงจุดหมายปลายทางแล้วหรือไม่ เป็นต้น

8. มีค่าบริการและระยะเวลาขนส่งที่เหมาะสม ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าคุณสามารถรับได้หรือไม่ โดยปกติทั่วไป บริษัทจะให้บริการนำเข้าสินค้าทางรถและทางเรือ การขนส่งทางรถจะเดินทางได้รวดเร็วกว่าทางเรือ จึงเหมาะกับผู้นำเข้าที่ไม่ต้องการของนานและนำเข้าของในปริมาณไม่มาก ส่วนทางเรือจะสามารถขนส่งสินค้าได้ในปริมาณมากและมีค่าขนส่งถูกกว่า แต่จะใช้เวลาขนส่งค่อนข้างนาน ดังนั้นคุณจึงต้องพิจารณาความเหมาะสมและเลือกบริการที่คุณพึงพอใจที่สุด

        นอกจากนี้ยังมีเงื่อนไขในการให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีน การคำนวณค่าขนส่ง ค่าบริการขั้นต่ำต่างๆ ค่าขนส่งสินค้าที่มี มอก.และสินค้าทั่วไป ( Shipping จีน กับเครื่องหมาย มอก. และสิ่งที่คุณต้องรู้) ที่คุณต้องศึกษาให้เข้าใจอย่างละเอียดก่อนเลือกใช้บริการ เพื่อที่จะได้เข้าใจขั้นตอนการทำงานของบริษัทขนส่งและสามารถนำไปเป็นข้อมูลเปรียบเทียบกับบริษัทเจ้าอื่นๆ ได้ดี

        Bull Logistics บริษัทขนส่งมืออาชีพ ให้บริการนำเข้าสินค้าจากจีนอย่างถูกกฎหมาย ดำเนินพิธีผ่านศุลกากร พร้อมเอกสารถูกต้อง ครบถ้วนและเป็นชื่อลูกค้าทุกฉบับ ให้บริการขนส่งทางรถแบบ LCL รวดเร็วทันใจ มีมาตรฐานและได้คุณภาพ พิสูจน์ความมืออาชีพได้แล้ววันนี้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *